Rong nho chấm với gì, ăn với sốt gì ngon ? Rong nho một món ăn dần phổ biến với người Việt, để tạo nên món rong nho ngon cần phải kết hợp với các loại nước chấm theo khẩu vị của người dùng: Dưới đây là các loại nước chấm ngon khi ăn rong nho, mời các bạn tham khảo!
Rong nho chấm với gì ?
Rong nho ăn với nước chấm gì? Rong nho sẽ ngon hơn nếu bạn sử dụng thêm các loại nước chấm làm tăng thêm vị tươi ngon và phong phú thêm cho bữa ăn của bạn. 7 loại nước chấm bên dưới sẽ làm bạn mê mẩn món ăn này và mang lại sức khoẻ tuyệt vời nữa:
- Nước tương chấm rong nho với wasabi hay ớt tỏi
- Nước chấm mè rang
- Nước chấm từ mayonnaise
- Nước chấm chua ngọt
- Nước chấm hải sản ớt xanh
- Nước mắm chấm rong nho
- Nước chấm mù tạt vàng
Rong nho ăn với sốt gì ngon nhất ?
Tùy khẩu vị từng người sẽ thích các loại nước sốt ngon. Theo đánh giá nhận được thì khá nhiều người thích ăn rong nho với nước chấm mè rang. Đây là nước chấm quốc dân với nhiều món salad tại Việt Nam. Tuy nhiên, để cho phong phú món ăn thì bạn nên trải nghiệm hết với các loại nước sốt kể ở trên để tự tìm ra loại phù hợp nhất với mình nhé.
Cách làm nước chấm ăn với rong nho ngon
Nước sốt mè rang chấm rong nho
Nguyên liệu
- Mè rang: 2 muỗng canh
- Xốt mayonnaise: 2 muỗng canh
- Giấm, nước tương, dầu mè, đường…
Cách làm
- Làm nóng chảo rang mè cho đến khi hạt ngả màu vàng, sau đó xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn bằng cối.
- Cho các nguyên liệu sốt mayonnaise, giấm, nước tương, dầu mè, đường vào bát to, đánh đều tay cho hỗn hợp hoà tan đều ra.
- Loại nước sốt này béo, chua dịu và hương thơm đặc biệt khi ăn kèm rong nho sẽ rất hợp. Bạn có thể để ngăn mát tủ lạnh và ăn trong 3 ngày.
Nước chấm rong nho cay nồng
Nguyên liệu:
- Nước tương đậu nành: 2 muỗng canh
- Tương ớt ngon: 2 muỗng canh
- Nước xốt mè rang: 1 – 2 muỗng
- Xốt mayonnaise: 1 muỗng
- Wasabi: 1 muỗng
Cách làm
- Cho các nguyên liệu trên vào chén và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan ra. Nếu nước xốt có màu vàng hơi đặc sánh là đạt. Hương vị cay nồng của loại nước chấm này khiến món ăn dậy hương vị.
Cách làm nước chấm rong nho với xì dầu
Nguyên liệu
- Xì dầu: 4 – 5 muỗng canh
- Ớt: 1 quả xắt nhỏ
- Tỏi: băm nhỏ lượng vừa đủ
- Đường: 1 muỗng
Cách làm
- Tỏi, ớt rửa sạch băm nhỏ và nhuyễn, trộn hỗn hợp với nhau.
- Cho đường vào chén nhỏ sau đó cho xì dầu vào khuấy đều cho tan đường. Cuối cùng cho hỗn hợp tỏi ớt vào.
- Món nước chấm đơn giản này nhưng khiến món ăn vô cùng dậy vị.
Cách làm nước mắm chấm rong nho
Nguyên liệu
- Nước cốt chanh: 2 muỗng
- Đường: 2 muỗng
- Nước mắm: 2 muỗng
- Nước lọc: 3 – 4 muỗng
- Tỏi, ớt: xắt nhỏ, băm nhuyễn
Cách làm
- Đầu tiên cho đường và nước lọc pha vào nhau cho tan đường hoàn toàn.
- Sau đó thêm nước mắm và nước cốt chanh vào, tiếp tục cho ớt và tỏi băm vào. Sau đó nêm nếm cho vừa miệng.
Cách làm nước mắm chay chấm rong nho
Nguyên liệu
- Dứa
- Đường, muối, xì dầu
Cách làm
- Dứa băm nhỏ sau đó làm nóng chảo và xào mấy phút.
- Sau đó thêm 500ml nước, muối, đường và xì dầu, đun sôi thêm 30 phút nữa sau đó nêm nếm cho vừa ăn.
- Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt cho đậm đà.
Cách làm muối ớt xanh chấm rong nho
Nguyên liệu
- Ớt xanh: 50g
- Chanh hoặc quất: 2 – 3 trái
- Sữa: 60g
- Đường: 50g
- Muối: 20g
- Lá chanh vài lá chọn lá non
Cách làm
- Ớt bỏ hạt, cuống, băm nhỏ.
- Lá chanh rửa sạch xắt sợi nhỏ.
- Chanh hoặc quất lột vỏ, tách múi và bỏ hạt, sau đó cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
- Sau đó, cho thêm sữa đặc vào xay mịn nguyên liệu, cuối cùng đã hoàn thành muối ớt xanh vừa ngon để chấm rong nho.
Hy vọng bạn đã nắm rõ được rong nho chấm với gì và có thêm những cách làm nước chấm rong nho ngon chuẩn vị với gợi ý trên đây. Tùy thuộc vào khẩu vị, bạn hoàn toàn có thể gia giảm những nguyên liệu sao cho thật phù hợp. Chúc bạn thành công!