Rong nho bà bầu ăn được không ? Lợi ích rong nho đối với bà bầu

Rong nho bà bầu ăn được không ? Đây là câu hỏi mà rất nhiều mẹ bầu đang thắc mắc. Hãy cùng bài viết sau giải đáp thắc mắc nhé !

Rong nho bà bầu ăn được không ?

Rong nho là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, chính vì thế mà loại thực phẩm này vô cùng tốt cho sức khỏe. Theo chuyên gia, trong rong nho chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm các chất như: protein, khoáng chất, đặc biệt là sắt và canxi. Bổ sung rong nho giúp cho sức khỏe của không chỉ mẹ mà cả thai nhi cũng đều rất tốt. Vì vậy, bà bầu mang thai hoàn toàn có thể sử dụng được loại thực phẩm này.

Lợi ích của rong nho đối với bà bầu

Giải quyết tình trạng táo bón

Rong nho bao gồm hàm lượng chất xơ khá cao nên có khả năng hỗ trợ tốt, ngăn ngừa tình trạng táo bón cho chị em trong thai kỳ. Đây là nguồn thực phẩm hầu như không có nhiều đường và Calo nên không gây đầy bụng. Nó còn chứa nhiều Vitamin, chất xơ giúp tiêu hoá tốt, chống oxy hóa, hỗ trợ kiểm soát tốt lượng axit trong dạ dày, giúp mẹ hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Chính nhờ đó, các mẹ bầu có thể ngăn ngừa tình trạng táo bón trong thai kỳ và sau sinh.

Đảm bảo dinh dưỡng

Mẹ bầu nên ăn rong nho để bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể và thai nhi

Ngoài các Vitamin, rong nho còn chứa các nguyên tố vi lượng như Canxi, sắt, i ốt, các axit béo không no,… cần thiết cho cơ thể. Đây cũng là nguồn thực phẩm sạch đến từ thiên nhiên vô cùng bổ dưỡng. Nó vừa cung cấp dưỡng chất cho mẹ bầu khỏe mạnh hơn mà còn góp phần giúp thai nhi phát triển một cách toàn diện.

Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe

Hàm lượng Protein, Canxi, axit béo không bão hòa (thuộc nhóm omega 3 – ALA, DHA, EPA) trong rong nho có công dụng kháng viêm. Chúng cũng hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Ngoài ra, thai nhi cần hấp thụ lượng Canxi lớn để phát triển khung xương chắc chắn. Do đó, các mẹ bầu cần bổ sung đủ Canxi để tránh thiếu hụt dưỡng chất này. Các mẹ bầu có thể thêm rong nho trong bữa ăn để bổ sung Canxi, ngăn ngừa tình trạng loãng xương trong thai kỳ.

Kiểm soát cân nặng

Hẳn các bà bầu ít nhiều đều lo lắng về tình trạng tăng cân quá mức trong thai kỳ. Để tránh tình trạng này, các mẹ nên vận động vừa phải theo lời khuyên của bác sĩ, có chế độ ăn uống khoa học. Trong đó, rong nho được xem là người đồng hành tuyệt vời hỗ trợ mẹ bầu kiểm soát tình trạng quá cân trong thời gian mang thai. Cụ thể, nhờ hàm lượng dồi dào các axit béo không no có lợi, rong nho hỗ trợ hệ tiêu hóa của các mẹ bầu vận hành tốt hơn, giúp quy trình đốt cháy mỡ được đẩy nhanh.

Tốt cho tuyến giáp

Trong 100g rong nho có chứa đến 1,9mg i-ốt. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết lượng i-ốt này còn cao hơn cả trong hải sản. Do đó có thể nói, rong nho là nguồn bổ sung i ốt tuyệt vời cho mọi người. Nhất là những ai không thích hoặc dị ứng các loại hải sản thì rong nho là nguồn cung i ốt thay thế không thể tốt hơn. Phụ nữ mang thai có thể ăn rong nho để bổ sung khoáng chất và i-ốt cho tuyến giáp.

Khi cơ thể được cung cấp đủ lượng i-ốt, mẹ bầu sẽ không lo bệnh bướu cổ. Hơn thế nữa, ăn rong nho còn giúp các mẹ đẩy lùi các tình trạng khô da, rụng tóc, thiểu năng trí tuệ.

Tốt cho hệ tim mạch

Mẹ bầu nên ăn rong nho để bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể và thai nhi

Để tăng cường sức khỏe tim mạch, mẹ bầu ăn rong nho được không? Câu trả lời là có. Chất đạm có trong rong nho đóng vai trò quan trọng, có liên hệ mật thiết với hệ tim mạch. Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh. Các chất này giúp không tăng lượng Cholesterol xấu, hỗ trợ các mạch máu đàn hồi tốt hơn.

Ngoài ra, rong nho còn chứa nhiều các axit béo không no rất có lợi cho cơ thể, giảm nồng độ Cholesterol xấu. Do đó, việc ăn rong nho sẽ giúp mẹ bầu nâng cao sức khỏe tim mạch, giúp đẩy lùi bệnh nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, đột quỵ.

Nâng cao hơn hệ miễn dịch

Trong quá trình mang thai, hệ miễn dịch của mẹ bầu có thể trở nên yếu hơn hoặc rất kém. Các mẹ có thể dễ mắc một số bệnh do tác nhân từ môi trường bên ngoài. Rong nho được nhiều người xem là một “dược phẩm” tự nhiên giúp chị em phòng ngừa bệnh rất hiệu quả. Bởi các dưỡng chất trong nguồn thực phẩm này sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch. Nhờ đó, cơ thể có thể chống chọi được các tác nhân, bệnh độc hại từ môi trường bên ngoài tốt hơn. Ngoài ra, rong nho còn giúp tăng cường quy trình trao đổi chất, chống chảy xệ da, lão hóa cơ thể vô cùng hiệu quả.

Tags: rong nho bà bầu ăn được không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

077 262 0123