Rong nho là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Vậy ăn rong nho nhiều có tốt không và có có tác dụng gì? Hãy cùng đọc bài viết sau:
Ăn rong nho nhiều có tốt không ?
Tương tự như rong biển, rong nho đang trở thành thực phẩm rất được nhiều người ưa chuộng vì lợi ích sức khỏe cũng như hương vị hấp dẫn. Rong nho tuy tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn lạm dụng thực phẩm này, bạn có thể gặp phải một số vấn đề sau: Rối loạn tiêu hóa, Nổi mụn, Bệnh cường giáp, Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Yêu thích rong nho nhưng bạn cần ăn chúng trong giới hạn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tùy thuộc vào tình trạng cơ thể và độ tuổi mà bạn có những mức giới hạn ăn khác nhau.
Thông thường, với người lớn, không nên ăn quá 10g/ngày. Đây là khuyến nghị dành cho những người ăn rong nho thường xuyên cho các mục đích làm đẹp, giảm cân, ăn kiêng…
Tác dụng của rong nho
Rong nho có chứa nhiều thành phần rất tốt cho sức khỏe và có thể giúp bạn phòng tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm.
Giúp xương chắc khỏe
Rong nho có tác dụng gì? Nho biển rất giàu protein, canxi và axit béo không bão hòa đa có trong nhóm omega 3 (DHA, EPA, ALA). Những chất này có tác dụng kháng viêm và làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.
2. Tác dụng của rong nho: Tăng cường thị lực
Rong nho giàu chất sắt và vitamin A. Vì vậy, nó có tác dụng tăng cường chức năng của hệ thần kinh thị giác, cải thiện thị lực. Ngoài ra, tác dụng tuyệt vời khác của rong nho chính là hỗ trợ phòng chống các bệnh về mắt như quáng gà, khô mắt…
3. Giảm nguy cơ tiểu đường
Ăn rong nho có tác dụng gì? Rong nho chứa nhiều vitamin C, giúp phòng chống và cải thiện các triệu chứng bệnh tiểu đường hiệu quả. Cụ thể, loại thực phẩm này giúp cơ thể kiểm soát lượng đường và hoạt động của các gốc tự do.
Ngoài ra, thực phẩm này còn giảm sự tích tụ sorbitol nội bào và ức chế sự gắn kết của glucose với protein. Sự tích tụ sorbitol và sự glycosyl hóa có liên quan rất nhiều đến các biến chứng của tiểu đường. Đặc biệt là các biến chứng về mắt và thần kinh.
4. Công dụng của rong nho với sức khỏe tim mạch
Ăn rong nho nhiều có tốt không? Rong nho chứa các axit béo không bão hòa AA, LA, DHA, EPA và ALA giúp giảm cholesterol, tăng tính co giãn của mạch máu.
ác axit trong rong còn có tác dụng ngăn ngừa oxy hóa, duy trì cấu trúc collagen của động mạch. Qua đó giúp ngăn ngừa các căn bệnh như đột quỵ, xơ vữa động mạch hay nhồi máu cơ tim.
5. Làm đẹp da
Một tác dụng của rong nho mà nhiều phụ nữ vô cùng yêu thích đó chính là tác động tích cực đến làn da và làm chậm quá trình lão hóa. Chất béo có trong nho biển sẽ giúp bảo vệ màng tế bào, cải thiện tính đàn hồi của thành mạch máu, qua đó giảm các triệu chứng khô da.
Loại rong này cũng thúc đẩy sản xuất collagen và chất chống oxy hóa, hai chất được coi là “mỹ phẩm tự nhiên”. Nhờ vậy thêm rong nho vào chế độ ăn uống lành mạnh giúp cải thiện da, tóc và làm chậm quá trình lão hóa.
6. Lợi ích của rong nho: Hạn chế táo bón
Rong nho biển chứa lượng calo và đường rất thấp, cho phép vi khuẩn dễ dàng tiêu hóa thức ăn và bài tiết chất thải một cách nhanh chóng. Do đó, nó có tác dụng rất tốt trong việc điều trị táo bón ở cả người lớn và trẻ em.
7. Tác dụng rong nho: Tránh béo phì
Rong nho có tác dụng gì? Rong nho biển ít đường nhưng giàu canxi, kẽm, sắt, protein thực vật, vitamin C và axit béo không bão hòa đa nên có thể coi là thực phẩm bổ dưỡng và an toàn cho trong trường hợp bạn bị thừa cân hay đang trong chế độ ăn kiêng.
8. Công dụng phòng ngừa ung thư của rong nho
Ăn rong nho có tác dụng gì? Fucoidan có trong loại rong này được xem như một chất chống ung thư tự nhiên. Các nghiên cứu năm 2002 và 2005 đã chứng minh Fucoidan là một thành phần mới có khả năng điều trị ung thư hiệu quả. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra rằng Fucoidan có thể khiến các tế bào bệnh bạch cầu, ung thư hạch, ruột kết và tế bào ung thư dạ dày tự tiêu diệt. Fucoidan cũng được phát hiện cho thấy có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch đáng kể và giúp giảm mức cholesterol trong máu.
Tags: ăn rong nho nhiều có tốt không, rong nho cần tây có tác dụng gì